Trước khi bạn có quyết định mua bất kì đồ vật có giá trị lớn, bạn cũng đều tham khảo ý kiến những người xung quanh, đặc biệt là những người có kinh nghiệm. Sau đây là những lời khuyên được đục kết trong thời gian khá lâu dành cho người mua thang máy.
 
Thang máy và những lợi ích mà phương tiện này mang lại thực sự làm cho cuộc sống con người trở nên thoải mái hơn. Và dần dần việc lắp đặt thang máy là điều một điều thiết yếu cho tất cả các công trình hiện nay. Bạn muốn sở hữu một phương tiện di chuyển – thang máy tốt, chất lượng và vận hành hiệu quả thì bạn cần chú trọng tới những yếu tố trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy. Những lời khuyên sau đây bạn có thể áp dụng cho cầu thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy bệnh viện,.. hầu hết các loại thang máy trên thị trường.
 
17.jpg
 
Trước khi lắp đặt thang máy
 
- Bạn cần lựa chọn loại thang máy phù hợp cho mục đích của bạn, mỗi thang máy đều có chức năng vận chuyển đối tượng khác nhau.
 
-  Để có được một hệ thống thang máy chuẩn nhất cho công trình của mình, người sử dụng thang máy cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về kiến thức cũng như mẹo nhỏ để có sự hiểu biết nhất định về thang máy. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được thiết bị thang máy chất lượng tốt, mang tới hiệu quả sử dụng cao cho con người.
 
Một hệ thống thang máy hoàn chỉnh cần phải có đầy đủ các thiết bị liên quan tới hệ thống cơ khí và những thiết bị liên quan tới hệ thống điện. Tất cả mới đảm bảo cho thang máy vận hành tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
- Để có được thiết bị thang máy chất lượng mỗi người khi chọn mua thang máy cần thực sự hiểu biết về chất lượng, thương hiệu uy tín để lựa chọn được các thiết bị thang máy với giá hợp lý nhất.
 
-  Mẫu mã của thang máy cũng là một yếu tố cần được quan tâm góp phần làm tăng giá trị của công trình thang máy được lắp đặt. Đơn giản vì khi bạn chọn kiểu buồng thang máy đẹp, hoàn hảo từng chi tiết như từ chất liệu vách cabin, sàn cabin cho đến chi tiết chạm khắc vách cabin, màu đèn led,… Các công ty thang máy sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu thang máy khác nhau cho người sử dụng thoả thích chọn loại thang máy thích hợp nhất.
 
Những quy trình khi lắp đặt thang máy
 
-  Khi khách hàng đã chọn lựa được loại thang máy phù hợp với những thiết bị, vật liệu đã được yêu cầu theo sở thích cá nhân và các yếu tố phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi công trình, thì nhân viên thang máy sẽ tiến hành các bước lắp đặt thang máy theo đúng trình tự. Điều này nhằm mang tới tính độ chuẩn xác cao và đảm bảo các thiết bị có thể phục vụ tốt nhất cho sự an toàn người sử dụng.
 
18.jpg
 
-  Công việc lắp đặt thang máy phải tiến hành song song với việc xác định rõ ràng vị trí hố thang.
 
-  Các chi tiết bộ phận thang máy cần được kiểm tra lại theo đúng kích thước như buồng thang máy, giếng thang máy để không làm ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt.
 
-  Một điều trọng nhất là nhân viên phải xây dựng và lắp đặt thang máy theo trình tự nhất định (lộ trình mẫu), để đảm bảo cho việc lắp đặt đạt chất lượng tốt cũng như đạt được tiêu chuẩn quốc tế (nếu bạn sử dụng thang máy nhập khẩu).
 
Sau khi lắp đặt thang máy
 
- Trước khi đưa thang máy vào sử dụng, nhân viên cần phải kiểm tra, đo đạc kỹ lưỡng, kiểm chứng các bộ phận một lần cuối cho đúng thông số kỹ thuật và đúng vị trí, để chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ sự cố, rủi ro nào có thể xảy ra làm ảnh hưởng tới con người.
 
- Một số lưu ý về việc khi đưa thang máy vào sử dụng:
 
Bạn cần cài đặt thiết bị báo quá tải để đảm bảo lượng người sử dụng bước vào bên trong cabin có khối lượng phù hợp với tải trọng của thang máy. Tránh tình trạng thang máy vận chuyển quá tải nhiều lần, vì đó là dấu hiệu khiến cầu thang bạn dễ bị hư, các bộ phận sẽ hoạt động không bình thường và đặc biệt là khiến bạn phải đối đầu với nhiều hiểm nguy khi sử dụng thang máy.
 
Bạn cần vệ sinh thang máy thường xuyên hơn: để bụi bẩn, rác, vi khuẩn không tập trung nhiều trong hệ thống thang máy, nhất là buồng thang máy tiếp xúc trực tiếp nbsp;với người sử dụng. Hãy đảm bảo rằng thang máy luôn có môi trường trong sạch và không khí trong lành.
 
Mỗi người sử dụng thang máy nên sử dụng thang máy đúng cách để vừa bảo vệ cho sự an toàn của chính mình, nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy đồng thời   giúp giữ gìn tốt nhất cho thiết bị thang máy của công trình bạn đang sử dụng.
 
Đừng để các vật dễ cháy nổ, dễ vỡ ở trong thang máy hay những khu vực xung quanh thang máy.  
 
Và điều quan trọng mà bạn không bao giờ quên được đó là việc chú trọng vào công tác bào trì, bảo dưỡng, kiểm tra thang máy thường xuyên   nhằm khắc phục mọi hỏng hóc.
 
>> Như vậy, người mua thang máy cần phải tìm hiểu về quy trình cơ bản cũng như kiến thức phổ thông liên quan đến thang máy từ khâu chuẩn bị cho tới khi lắp đặt giá máy khoan địa chấtmáy khoan đập đáy .